CUỘC ĐỜI CỦA ADOLPH WEINMAN

Adolph A. Weinman là một nghệ sĩ quan trọng đầu thế kỷ 20. Tên của ông đã được nghiên cứu trong nhiều thập kỷ vì những đóng góp của ông cho các huy chương và tiền đúc. Cơ thể tác phẩm sung mãn của ông là một màn trình diễn nghệ thuật đáng kinh ngạc vào cuối những năm 1800 và đầu những năm 1900. Weinman đã học việc với Augustus Saint-Gaudens nổi tiếng, nhà thiết kế của đồng xu vàng Double Gold Eagle $20 . Weinman được biết đến không chỉ là nhà thiết kế của Mercury Dime và Walking Liberty. Tác phẩm của ông được trưng bày tại một số di tích và bảo tàng trên khắp đất nước ngày nay. 

Ông cũng được biết đến như một nhà điêu khắc và huy chương với một danh mục đầu tư khổng lồ. Cuộc đời nghệ sĩ của ông là một minh chứng cho sự giáo dục và đào tạo nhiều mặt mà ông nhận được. 

SỰ NGHIỆP CỦA ADOLPH WEINMAN LÀ MỘT NGHỆ SĨ
Weinman sinh ra tại Đức năm 1870. Năm 10 tuổi, Weinman chuyển đến Hoa Kỳ và phát triển năng khiếu nghệ thuật bao gồm tạo mẫu, khắc, chạm, điêu khắc và vẽ. Năm 15 tuổi, anh trở thành người học việc trẻ nhất của Frederick Kaldenberg, một cộng tác viên của Saint-Gaudens, để phát triển kỹ năng của mình trong các lĩnh vực nghệ thuật khác nhau mà anh theo đuổi.

Ông đã dành sự nghiệp ban đầu của mình để chạm khắc những vật nhỏ hơn như tẩu hút thuốc và khung gương. Khóa đào tạo này đã đưa anh đến con đường kiếm tiền hoa hồng từ các tổ chức nổi tiếng như Ủy ban Mỹ thuật. Thành công ban đầu của anh với tư cách là một nghệ sĩ giúp anh được nhận vào Liên đoàn Sinh viên Nghệ thuật của New York, nơi anh sẽ gặp và sau đó cộng tác với Augustus Saint-Gaudens. 

Sự nghiệp của Weinman đã đưa anh đến nhiều nơi trên thế giới, nhưng anh đã ghi dấu ấn của mình với tư cách là một nhà điêu khắc và huy chương ở Hoa Kỳ. Ông từng là chủ tịch của Hiệp hội Điêu khắc Quốc gia và phục vụ trong Ủy ban Mỹ thuật. Một số tác phẩm xuất sắc nhất của anh ấy ngoài thiết kế Walking Liberty và Mercury Dime  bao gồm các màn hình nổi bật cho thời đại của họ và ngày nay.

  • Đại bàng lớn, Vườn thú Quốc gia ở Washington, DC. Con này được trục vớt từ Trạm Penn ở New York.
  • Đêm tàn (1914 đến 1915). Weinman đã được Ủy ban Mỹ thuật ủy nhiệm để làm việc về kiến ​​trúc mang tính biểu tượng tại Triển lãm Quốc tế Panama-Thái Bình Dương. 
  • Tượng Abraham Lincoln ở Hodgenville, Kentucky (1909). Điều này được trưng bày nổi bật ở quảng trường thị trấn. 
  • Huy chương cho Quân đội Hoa Kỳ. Ông đã thiết kế nhiều thiết kế ngược cho các chiến dịch khác nhau bao gồm Chiến dịch Châu Á - Thái Bình Dương, Chiến dịch Châu Âu - Châu Phi - Trung Đông và Chiến dịch Châu Mỹ. 

Sự nghiệp của Adolph Weinman được đặc trưng bởi sự chú ý của ông đến từng chi tiết. Ông đã phát triển một danh mục đầu tư đa dạng mà ngày nay nhiều nghệ sĩ, nhà thuyết số học và nhà sử học nghiên cứu. Công việc của ông trong lĩnh vực tê liệt, thiết kế Đi bộ Tự do và Sao Thủy, là một bằng chứng lâu dài trong lĩnh vực tiền đúc. Nếu không có những đóng góp của ông trong các lĩnh vực nghệ thuật khác, đồng tiền Walking Liberty và Mercury Dime có thể đã không tồn tại. 

Để lại bình luận

Xin lưu ý, các bình luận phải được phê duyệt trước khi chúng được xuất bản