GIỚI THIỆU : ĐỒNG ĐÔ LA HÒA BÌNH NĂM 1921 - ĐỒNG XU LOẠI GẦN NHƯ MỘT NĂM

Đồng đô la bạc Hòa Bình năm 1921 là một đồng xu đẹp và có phong cách khác biệt đáng kể so với người tiền nhiệm của nó, Đô la bạc Morgan . Hàng triệu đô la Morgan đã được thực hiện từ năm 1878 đến năm 1904. Người Mỹ, đặc biệt là những người ở các bang phương Tây, yêu thích đồng đô la bạc Morgan. Do luật được thông qua vào những năm 1870, chính phủ Hoa Kỳ đã mua hơn 2 triệu ounce Bạc từ các mỏ phương Tây mỗi tháng để sử dụng cho Đô la bạc.

Khi bước sang đầu thế kỷ 20, người Mỹ ưa thích sự tiện lợi của tiền giấy. Do trọng lượng không thuận tiện của chúng, nhu cầu về những đồng xu nặng đã giảm từ các trung tâm dân cư. Thặng dư của Đô la bạc đã tạo ra một thời gian dài gián đoạn cho việc nổi bật của Đô la Morgan từ năm 1905 trong suốt những năm 1920.

Hoa Kỳ tham gia Thế chiến I vào năm 1917. Cuối chiến tranh, Đức cố gắng gây bất ổn cho Vương quốc Anh bằng cách thuyết phục người dân Ấn Độ, một thuộc địa của Anh, rằng người Anh không thể mua lại tất cả tiền giấy mà họ đã phát hành bằng Bạc, như đã hứa. . Anh quay sang Hoa Kỳ để được giúp đỡ. Quốc hội đã thông qua Đạo luật Pittman vào năm 1918, cho phép bán tới 350 triệu đô la bạc cho Anh để giúp mua các tờ tiền Ấn Độ đang được mua lại. Những đô la bạc đó đại diện cho gần một nửa tổng số đô la Morgan từng đạt được, dẫn đến tình trạng thiếu đô la bạc Mỹ khác.

Sau khi bắt đầu sản xuất trên Morgan Silver Dollars có niên đại năm 1921, đã có một sự phản đối kịch liệt của công chúng đối với một đồng xu mới - một đồng xu kỷ niệm sự kết thúc của “Cuộc chiến kết thúc mọi cuộc chiến”. Vì Morgan Dollars đã bị phá sản từ năm 1878, thời hạn tối thiểu 25 năm cho thiết kế đã bị vượt quá để có thể yêu cầu một thiết kế mới.

Nhà điêu khắc Anthony de Francisci và vợ kiêm người mẫu của ông, Teresa de Francisci, người đã đóng vai Nữ thần Tự do trên Đồng đô la bạc Hòa bình

Một người nhập cư Ý đã chiến thắng trong cuộc thi thiết kế Đồng đô la bạc mới. Anthony de Francisci nghĩ rằng đồng xu này nên được đánh giống như một số giống nhất định của đồng xu Double Eagle Gold 1907 Saint-Gaudens. Chúng phải được đánh dấu "nhẹ nhõm" để hiển thị và làm nổi bật thiết kế, bất kể bất kỳ vấn đề thương mại nào với tiền xu. Các phiên bản 1921  gần như là một loại đồng xu một năm với điều đó “hình đắp nổi cao.” Nhưng de Francisci đã không đạt được mong muốn của mình. Một số số phát hành năm 1921 có mức cứu trợ  cao hơn đáng kể so với các số phát hành năm 1922 trở về sau.

Thiết kế ngược của Đồng đô la bạc của de Francisci đã gây ra một số tranh cãi. Thiết kế có hình một con đại bàng hói của Mỹ đang đứng trên một tảng đá, trên đỉnh là một thanh kiếm gãy với chữ “PEACE” bên dưới. Các cựu chiến binh Thế chiến I chỉ trích thanh kiếm bị gãy. Mặc dù nó nhằm mục đích truyền đạt rằng Hoa Kỳ đã đánh bại kẻ thù của họ, các cựu chiến binh cho rằng điều này dường như đã bị đánh bại. Vì vậy, de Francisci đã loại bỏ thanh kiếm bị gãy và thay thế nó bằng một cành ô liu, đại diện cho hòa bình.

Phản đối thiết kế được chấp nhận của de Francisci cho Đồng đô la bạc Hòa bình năm 1921 Đảo ngược thiết kế được chấp nhận của de Francisci cho Đồng đô la bạc Hòa bình năm 1921

 

 

Đồng Đô la bạc Hòa bình được đánh thường xuyên từ năm 1921 đến năm 1935 ở cả ba đồng bạc - Philadelphia, Denver và San Francisco. Hơn 190 triệu đồng tiền đã được đúc, bao gồm chỉ hơn một triệu đồng tiền có niên đại năm 1921. Tất cả các Đô la của Người giải quyết Hòa bình năm 1921 đều được đánh giá cao, mặc dù một số dịch vụ chấm điểm đã không coi chúng là “TIN CẬY CAO” cho đến năm 2013.

Để lại bình luận

Xin lưu ý, các bình luận phải được phê duyệt trước khi chúng được xuất bản