KỶ NIỆM NGÀY HẢI ĐĂNG QUỐC GIA VỚI ĐỒNG XU ATB ACADIA NATIONAL PARK

Châu Mỹ Khu phố Vườn quốc gia Acadia xinh đẹp

Được tổ chức hàng năm vào ngày 7 tháng 8, Ngày Hải đăng Quốc gia nhằm tôn vinh tín hiệu ánh sáng trong quá khứ đại diện cho sự an toàn và an ninh cho tàu thuyền trên biển. Từng được thắp sáng bằng lửa, ngày nay những ngọn hải đăng được thắp sáng bằng điện hoặc đèn chạy bằng nhiên liệu dầu. Số lượng ngọn hải đăng tiếp tục giảm. Việc bảo trì là tốn kém, và các hệ thống định vị hiện đại đã thay thế.

Hải đăng  được mô tả là một tháp, tòa nhà hoặc bất kỳ loại cấu trúc nào khác được thiết kế để phát ra ánh sáng từ hệ thống đèn và thấu kính và được sử dụng như một phương tiện hỗ trợ dẫn đường cho hoa tiêu hàng hải trên biển hoặc trên đường thủy nội địa.

2012 Công viên quốc gia ATB Acadia Silver 5 oz, ME Roll

Các Vườn quốc gia Acadi đồng xu là con thứ ba trong năm 2012 và 13 tổng thể trong Mỹ Chương trình Quarters® đẹp. Kinh ngạc trước vẻ đẹp và sự đa dạng của nó, những người có tầm nhìn xa vào đầu thế kỷ 20 đã hiến tặng vùng đất trên bờ biển gồ ghề của Maine để trở thành Vườn quốc gia Acadia, công viên quốc gia đầu tiên ở phía đông sông Mississippi.

Công viên là nơi có ngọn núi cao nhất trên Bờ biển Đại Tây Dương của Hoa Kỳ. Du khách đến Acadia để đi bộ trên các đỉnh núi đá granit, đạp xe trên những con đường xe ngựa lịch sử và thưởng ngoạn phong cảnh ngoạn mục. Nó được thành lập lần đầu tiên như một địa điểm quốc gia vào ngày 8 tháng 7 năm 1916.

Mặt sau mô tả quang cảnh của Ngọn hải đăng Bass Harbour Head và đường bờ biển gồ ghề của Acadia. Thiết kế nắm bắt nhiều yếu tố biểu tượng của Acadia: bờ biển, ngọn hải đăng, cây thông và đại dương.

Đồng xu được điêu khắc bởi Joseph Menna và được thiết kế bởi Barbara Fox.

Mua  đồng xu của công viên quốc gia  Acadia và tất cả các bản phát hành Beautiful  khác của  Mỹ tại BACNGUYENCHAT

Để lại bình luận

Xin lưu ý, các bình luận phải được phê duyệt trước khi chúng được xuất bản