NHỮNG NGƯỜI SỐNG SÓT SAU THẢM HỌA "CON TÀU VÀNG"

Như bạn có thể biết, Vàng được phát hiện ở California vào năm 1848 tại Sutter's Mill. Khám phá này lớn đến mức Sở đúc tiền Hoa Kỳ đồng ý thành lập một cơ sở đúc tiền ở San Francisco vào năm 1850. Tuy nhiên, việc xây dựng xưởng đúc, vận chuyển máy ép tiền xu và thuê nhân tài cần thiết để tạo ra tiền xu phải mất thêm vài năm nữa và chiếc Liberty đôi vàng trị giá 20 đô la đầu tiên Đồng tiền đại bàng được đúc mang dấu đúc chữ “S” có niên đại năm 1854.

Vấn đề tiếp theo là làm thế nào để lấy những đồng vàng này trở lại phía đông, nơi đa số người Mỹ sinh sống. Các tùy chọn không dễ dàng. Bạn có thể nạp tiền vào strongboxes kim loại và đưa họ bằng xe ngựa trên 3.000 dặm của đất nước khắc nghiệt, bao gồm các dãy núi Rocky rất cao, vì không có xuyên lục địa đường sắt cho đến năm 1869.

Hoặc bạn có thể chất chúng lên tàu và đi từ San Francisco qua Mexico, qua Trung Mỹ và quanh mũi Nam Mỹ (được gọi là Tierra del Fuego). Sau đó, bạn sẽ phải đi thuyền về phía bắc dọc theo Nam Mỹ, qua Caribe và cuối cùng là đến cảng New York. Nếu bạn may mắn chỉ gặp thời tiết thuận buồm xuôi gió, chuyến đi đó sẽ kéo dài ít nhất là năm tháng.

Bản đồ Châu Mỹ

Lựa chọn tốt nhất là đi thuyền từ San Francisco, xuống Panama, băng qua khu rừng rậm rộng 30 dặm tại eo đất Panama và sau đó đi thuyền về phía bắc Caribe đến New York. Hành trình này chưa bằng một phần ba quãng đường đi vòng quanh Nam Mỹ.

Các SS Trung Mỹ là một 280-chân dài, hấp phụ bánh mà thường xuyên khởi hành từ cảng Colón ở Panama hoặc các cảng khác Trung Mỹ lên bờ biển phía đông của Hoa Kỳ. Con tàu cực kỳ chắc chắn và có động cơ nồi hơi mạnh mẽ vào thời đó.

 

SS Trung Mỹ

Vào ngày 3 tháng 9 năm 1857, SS Central America đã được chất đầy 30.000 pound vàng ở dạng thanh, cốm, bụi và tiền xu mới đúc từ San Francisco Mint. Hàng hóa quý giá này rất nặng nhưng chắc chắn không có gì lạ đối với Trung Mỹ . Ngoài ra, tàu chở 578 hành khách trong đó có 101 thành viên thủy thủ đoàn. Nó khởi hành từ Colón, như nhiều lần trước đó, và đi về phía bắc đến Cuba.

Con tàu dưới sự chỉ đạo của thuyền trưởng, William Lewis Herndon. Thuyền trưởng Herndon là một Sĩ quan Hải quân xuất sắc đã phục vụ anh dũng trong Chiến tranh Mỹ-Mexico. Ông là một thuyền trưởng giàu kinh nghiệm và được phi hành đoàn cũng như hành khách kính trọng.

 

Thuyền trưởng William Lewis Herndon

Đến ngày 6 tháng 9, con tàu dừng lại ở Havana để tiếp tế và nhiên liệu. Sau một ngày ở đó, họ tiếp tục chuyến đi về phía bắc. Bờ biển Đông Nam của Hoa Kỳ vào tháng Chín là khó khăn. Mùa bão có thể tàn phá các con tàu và những người sống ven biển. Đôi khi mùa bão bắt đầu sớm, nhưng có thể là tháng 10 trước khi cơn bão nào xuất hiện. Năm 1857, những người đi thuyền không có cảnh báo sớm về thời tiết xấu đang đến gần.

Khi con tàu đi qua bờ biển Florida và đi về phía bắc về phía Georgia, bầu trời trở nên đáng ngại và nước biển dâng cao. Đến ngày 8 tháng 9, con tàu đi qua Nam Carolina và hy vọng rằng nếu họ đi đủ nhanh, họ có thể vượt qua mọi cơn bão. Nhưng đến ngày 9 tháng 9, tai họa ập đến.

Ngoài khơi Bắc Carolina, SS Trung Mỹ đã gặp phải cơn bão cấp 2 dữ dội. Các đại dương tăng nhanh chóng và gió đứng đầu 105 dặm một giờ. Con tàu vẫn đi đúng hướng, mặc dù lúc này đang đi chậm khi nó bị sóng mạnh đánh gục. Đến ngày 11 tháng 9, buồm của con tàu rách nát và nó đang ở trên mặt nước. Đến trưa, lò hơi không hoạt động được nữa và ngừng hoạt động. Với lò hơi không hoạt động, máy bơm nước la canh. Một lữ đoàn xô gồm cả thủy thủ đoàn và hành khách điên cuồng cố gắng cứu con tàu và chính họ.

Một cơn bão có sức sát thương cực lớn ở cả mặt trước và mặt sau của cơn bão, nhưng tâm bão, được gọi là “mắt bão”, nói chung là rất yên tĩnh. Khi con mắt lướt qua Trung Mỹ, phi hành đoàn sốt sắng cố gắng khởi động lại lò hơi. Những nỗ lực đó đã không thành công.

Khi màn đêm đến gần, Thuyền trưởng Herndon cố gắng tập hợp phi hành đoàn và hành khách. Anh ta chỉ vào những cơn gió êm dịu hơn và ít mây và nói với họ rằng anh ta cảm thấy cơn bão đang đi qua. Anh ta kêu gọi họ tiếp tục cứu nước khỏi con tàu và cố gắng nuôi hy vọng rằng nỗ lực hơn một chút có thể cứu được chiếc tàu hơi nước. Phi hành đoàn và đặc biệt là hành khách cần những lời đó. Nhưng là một người đi biển có kinh nghiệm, Herndon biết mặt sau của một cơn bão thường là mặt mạnh hơn.  

 

SS Trung Mỹ trong một cơn bão

Herndon cũng có thể thấy rằng mặc dù họ đã cố gắng hết sức, nhưng cái lò hấp ngày càng lấy ra nhiều nước hơn. Một khi nước biển dậy sóng trở lại và con tàu đang chìm trong cơn bão dữ dội này, không gì có thể cứu được nó. Như anh biết cuối cùng sẽ xảy ra, vào sáng sớm ngày 12, lò hơi ngừng hoạt động lần cuối. Bánh chèo dừng lại ngay sau đó và nước tràn vào tàu nhanh chóng.

Đã đến lúc cần hành động quyết liệt. Hai con tàu được nhìn thấy ở đường chân trời và lá cờ Trung Mỹ được treo ngược, cho thấy cô ấy đang gặp rắc rối. Khi các tàu nỗ lực cứu hộ, các thuyền cứu sinh đã được hạ xuống và 153 người, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, đã nép vào nơi an toàn. Họ cố gắng tiếp cận những con tàu khác trong tuyệt vọng.

Khi từng chiếc thuyền được cứu hộ, vùng biển Trung Mỹ đã trôi dạt và đuôi tàu của cô ấy chìm trong nước. Sóng và gió đã đẩy chiếc thuyền vô hồn ra xa hơn những con tàu đã cứu 153 người đã đưa nó vào thuyền cứu sinh.

Đến 8 giờ tối ngày 12 tháng 9, tàu SS Trung Mỹ , Thuyền trưởng Herndon, hầu hết thủy thủ đoàn, phần lớn hành khách và hàng hóa Gold của con tàu đã bị Đại Tây Dương nuốt chửng một cách bất ngờ. Tổng cộng, 425 linh hồn và 30.000 pound (khoảng 1.458 ounce) Vàng đã bị mất.

Không có thảm họa biển nào lớn hơn xảy ra ở Mỹ vào thời điểm đó. Tin tức về vụ chìm tàu ​​và thiệt hại về người thật là tuyệt vời.

Đúng ra, người ta đã chú ý rất nhiều đến thiệt hại về nhân mạng, và việc mất đi 30.000 pound Vàng là một suy nghĩ sau đó. Nhưng một khi cú sốc lắng xuống, việc mất đi số Vàng trị giá 8 triệu đô la (khoảng 350 triệu đô la ngày nay) khỏi nền kinh tế là một yếu tố góp phần vào sự khởi đầu của Cuộc khủng hoảng tài chính năm 1857.

Vào năm 1986, hiện trường của chiếc tàu hơi nước bị chìm đã được xác định và các nỗ lực phục hồi đã thành công, tìm thấy một số lượng đáng kể kho báu Vàng. Nhưng khi thế kỷ này kết thúc, những nỗ lực đã bị bỏ rơi. Năm 2014, với công nghệ được cải tiến vượt bậc, kho báu hàng triệu đô la nữa đã được giải cứu và đưa lên mặt đất. Tiền xu , thanh và thậm chí cả những viên vàng nhỏ đã được thu hồi.

“Con tàu vàng” sẽ được ghi nhớ đúng đắn về sự mất mát kinh hoàng về nhân mạng, mà còn về những báu vật Vàng là minh chứng cho chuyến đi định mệnh đó.

Để lại bình luận

Xin lưu ý, các bình luận phải được phê duyệt trước khi chúng được xuất bản